Quả Mâm Xôi Bán Ở Đâu? Vì Sao Được Ví Như Thần Dược

Quả mâm Xôi là quả gì?

Quả mâm xôi hay còn gọi là phúc bồn tử là một loại quả thuộc họ dâu có tên khoa học là Rubus idaeus, quả này có vị chua, ngọt thanh, ở nước ta thường có nhiều ở sapa và lâm đồng.

Quả mâm xôi thường có 3 loại như quả mâm xôi vàng, đỏ, đen.

Quả mâm xôi có tác dụng gì?

Trong quả mâm xôi có chứa các chất oxi hóa cực cao so với các loại quả khác. Mâm xôi chứa chất oxi hóa gấp 10 lần so với cà chua, 3 lần so với quả kiwi và 50% so với quả dâu tây.

Mâm xôi là loại quả mọng có chưa nhiều chất axit ellagic đây là một dạng chất oxi hóa tự nhiên được chưa chủ yếu trong rau quả, nhưng hàm lượng chất này có trong phúc bồn tử rất nhiều giúp việc giảm stress oxy hóa, giảm viêm, và qua đó hạn chế sự phát triển hoặc sinh sản của các tế bào ung thư.

Trong quả mâm xôi có chữa nhiều chất kali giúp điều hòa nhịp tim và huyết áp. Quả mâm xôi rất giàu khoáng chất như mangan, đồng và sắt giúp sản xuất hồng cầu.

Khoa hoạc đã chứng minh và thừa nhận tác dụng hiệu quả của trái mâm xôi trong việc cải thiện sức khỏe sinh sản ở cả nam và nữ. Phúc bồn tử giúp ích thận trợ dương, chữa liệt dương di tinh hay cương dương, chứng xuất tinh sớm, điều hoa kinh nguyệt và chống rối loạn tiền mãn kinh cho phụ nữ.

Theo khoa học chứng minh, để có một đôi mắt đẹp và thị lực khỏe thì bạn phải bổ sung đủ khẩu phần ăn có chứa rau, củ, quả, trái cây mỗi ngày với số lượng gấp 3 lần bình thường. Nếu thay vào đó bạn sử dụng quả mâm xôi thì số lượng lại khác. Để ăn đủ một khối lượng rau, củ ,quả, trái cây như vậy thì bạn không thể làm được nên hãy thường xuyên ăn trái mâm xôi mới đáp ứng đủ.

Trong mâm xôi có chứa lượng chất thiết yếu tốt cho mắt gấp rất nhiều lần rau, củ, quả, trái cây... Phúc bồn tử có chứa các dưỡng chất giúp loại bỏ gốc tự do gây hại cho võng mạc như cách hợp chất carotenoid, các loại vitamin (vitamin A, C, E) và các khoáng tố vi lượng (Cu, Zn)...

Nhờ các chất vitamin E, hợp chất flavonoid và carotenoid có trong thành phần quả mâm xôi giúp cải thiện làm đẹp làn da. Giúp bảo vệ da tránh tác động xấu từ tia cực tím, bổ xung dưỡng chất và độ ẩm làm tăng độ đàn hổi cho da, tái tạo tế bào da giúp da mềm, mướt hơn. Phúc bồn tử có tác dụng giúp hạn chế các vết thâm nám, sạm da, giúp da đàn hồi tốt hơn, đồng thời thúc đẩy hoạt động tái tạo một làn da mới sáng đẹp.

Nghiên cứu của một số nhà khoa học Mỹ còn cho thấy chất chống ôxy hoá trong phúc bồn tử có tác dụng phòng ngừa các gốc tự do gây tổn hại đến não, đồng thời tăng lưu lượng máu và ôxy đến não, từ đó nâng cao khả năng phán đoán, tăng trí nhớ, sức sáng tạo.

Đối với phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh hoặc rối loạn tiền mãn kinh, nó giúp giảm stress, giảm các cơn bốc hoả và chính những chất sinh học này đóng vai trò hormon thay thế góp phần điều hoà lượng estrogen bị thiếu hụt trong giai đoạn này.

Chỉ cần một lượng nhỏ quả mâm xôi cũng đủ cung cấp một lượng mangan cần thiết mỗi ngày. Theo các chuyên gia, Mangan giúp cơ thể hình thành các mô kết nối, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cấu trúc xương cứng chắc.

Quả mâm xôi chứa lượng chất xơ rất cao, có thể nói là đứng nhất nhì trong các loại trái cây. Các chuyên gia khuyên rằng cần bổ sung 25g chất xơ mỗi ngày để giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, ngoài ra, chất xơ cũng giúp cải thiện sức khỏe bằng cách giảm lượng cholesterol có trong máu.

Trái phúc bồn tử có đầy đủ Vitamin C giúp phục hồi mô làn da và giúp tái tạo tế bào da, xương, dây chằng và mạch máu.

Quả mâm xôi ngăn ngừa thiệt hại cho màng tế bào thông qua các đặc tính chống viêm của nó, củng cố hệ thống miễn dịch và hỗ trợ tiêu hoá. Một nghiên cứu gần đây khẳng định rằng acid ellagic, một chất chống oxy hóa phenol tự nhiên có trong trái cây và rau củ và đặc biệt có nhiều trong nước ép quả phúc bồn tử giúp chống viêm ở vùng dạ dày và ruột.

Quả mâm xôi rất giàu vitamin C, giúp tăng khả năng miễn dịch nói chung với những bệnh hàng ngày và nhiễm trùng hiếm. Vitamin C làm tăng nồng độ chất chống oxy hóa trong quả mâm xôi và giúp các tế bào máu ngăn chặn sự xâm nhập của virus không mong muốn. Các chất chống oxy hóa như phenol và anthocyanin giữ cho chúng ta khỏe mạnh.

Hàm lượng kali trong quả quả mâm xôi giúp điều hòa nhịp tim và huyết áp. Quả mâm xôi rất giàu khoáng chất như mangan, đồng và sắt giúp sản xuất hồng cầu.

Vitamin C và magiê trong quả mâm xôi có thể cải thiện khả năng sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ. Một giả thuyết khẳng định rằng các chất chống oxy hóa trong quả Phúc bồn tử bảo vệ sức khỏe của tinh trùng và làm giảm nguy cơ sẩy thai.

Quả mâm xôi mua ở đâu

Quả mâm xôi ở việt nam được trồng ở đà lạt - Lâm Đồng và sapa, các anh chị nào gần 2 tỉnh này thì có thể đến nhà vườn để mua, quả mâm xôi để được từ 5 đến 7 ngày không để lâu được vì thể các tỉnh thường phải đặt hàng trước.

Giá quả mâm xôi ở tphcm thường là từ 300k đến 400k/ kg. có thể tăng giảm theo cung cầu.

Next Post Previous Post